Yến sào Bình Dương Gia | Mô hình 3 trong 1 (Sản xuất - Chế biến - Bán hàng) tại Bình Dương Hotline: 0908792586

Yến sào Bình Dương Gia | Mô hình 3 trong 1 (Sản xuất - Chế biến - Bán hàng) tại Bình Dương Tìm kiếm
Yến sào Bình Dương Gia | Mô hình 3 trong 1 (Sản xuất - Chế biến - Bán hàng) tại Bình DươngTài khoản
MÔ HÌNH NHÀ Ở KẾT HỢP NUÔI YẾN - NHÀ YẾN BÌNH DƯƠNG 3
23/10/2022

MÔ HÌNH NHÀ Ở KẾT HỢP NUÔI YẾN - NHÀ YẾN BÌNH DƯƠNG 3

Chọn địa điểm, vị trí xây nhà nuôi yến rất quan trọng. Nhà yến thành hay bại được quyết định rất lớn bởi bước đi đầu tiên này.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của nhà nuôi chim Yến ở Bình Dương.

Tuy nhiên, vị trí xây nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu, không chỉ ảnh hưởng mà còn quyết định luôn việc nhà yến thành công hay thất bại. Bởi nếu chọn vị trí nhà yến không đúng thì xem như “sai một li đi một dặm”. Nhà yến sai thiết kế, sai kỹ thuật còn có cơ hội để sửa chữa, khắc phục, còn một khi đã sai vị trí thì chỉ “bỏ đi”.

Sai vị trí ở đây nghĩa là chọn nhầm nơi ít chim yến sinh sống, điều kiện tự nhiên môi trường không phù hợp. Ngoài ra, sai vị trí cũng có thể là nơi nhiều chim nhưng lại đang có sẵn quá nhiều nhà yến xung quanh nên đã khai thác gần cạn nguồn chim. Do đó, khi dự định xây nhà yến, điều đầu tiên cần làm là phải chọn đúng vị trí. Thành hay bại chủ yếu ở bước này.

Khi chọn địa điểm xây nhà nuôi yến cần xem xét đến các tiêu chí sau:

Khu vực từ đèo Hải Vân trở vào Nam

Khi chọn địa điểm xây nhà nuôi yến chỉ nên chọn những nơi có điều kiện tự nhiên phù hợp với loài yến. Chim yến thường phân bố ở hầu khắp các quốc gia nằm trong khu vực nhiệt đới và ôn đới trên thế giới. Việt Nam may mắn sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp thu hút chim yến và phát triển tạo nên những quần thể yến rất lớn.

Nước ta không chỉ có đường bờ biển dài, nhiều đảo và núi nhô ra biển mà còn được dãy Trường Sơn bao bọc, đa dạng kiểu rừng như rừng kín lá, rừng thưa cây, rừng ngập mặn, rừng núi đá vôi… Điều này mang đến nguồn thức ăn cực kỳ dồi dào và môi trường sống lý tưởng cho loài yến.

Đàn chim yến Việt Nam được phân thành 2 nhóm: nhóm hoang dã tập trung ở khu vực ven biển và các đảo (gọi là chim yến đảo) và nhóm bán hoang dã cư trú trong các nhà yến do con người xây dựng (gọi là chim yến nhà).

Các tỉnh ven biển bắt đầu từ miền Trung, đặc biệt từ Quảng Bình trở vào Nam đến Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) và Phú Quốc (Kiên Giang) đều có đàn yến. Trong đó 3 quần thể lớn nhất nằm ở Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hoà.

Còn yến nhà phân bố rộng và đều khắp vùng Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến nay Việt Nam có hơn 42 tỉnh, thành phố có nhà yến.
Trong đó tập trung nhiều nhất ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiềng Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Cần Thơ…

Khi chọn địa điểm xây nhà nuôi yến chỉ nên chọn những nơi có điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp với loài chim Yến

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đến những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Hình ảnh Tea House

Bài viết liên quan

Cách Chưng Yến: Món ngon truyền thống của người Việt

Trong ẩm thực Việt Nam, Chưng Yến được xem là một món ăn truyền thống đặc biệt và độc đáo. Đây là một món ăn được chế biến từ yến sào - một loại đặc sản quý giá và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tro...

Công Dụng Tuyệt Vời Của Yến Sào Đông Trùng Hạ Thảo

Yến Sào Đông Trùng Hạ Thảo hay còn gọi là yến sào, đông trùng hạ thảo là một loại nguyên liệu độc đáo và quý giá trong y học cổ truyền Việt Nam. Sản phẩm tự nhiên này đã được sử dụng trong nhiều th...

Yến Chưng Tươi: Tinh hoa ẩm thực Việt

Chào mừng bạn đến với bài viết trên blog của chúng tôi về Yến chưng tươi, một món ăn thực sự tinh tế được tôn vinh trong ẩm thực Việt Nam. Yến chưng tươi hay còn gọi là yến sào là món ngon sang trọ...